Tin công ty

Bí Thư tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh thăm nhà máy Thép Kyoei

01/08/2014 | 00:00

Thưa quý vị và các bạn, ngày 21/7 đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ Viê Dự Khuyết TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm và làm việc với công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam tại KCN Tam Điệp. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Văn Điến Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo văn phòng tỉnh ủy, ban quản lý các KCN tỉnh, sở công thương, lãnh đạo thị xã Tam Điệp.

Đoàn đã nghe đại biểu của công ty TNHH Kyoei Việt Nam thông báo về tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong năm qua. Công ty Thép Kyoei Việt Nam với 100% vốn Nhật Bản. Hiện tại công ty có một nhà máy cán thép tại KCN Tam Điệp và đang triển khai xây dựng nhà máy cán thép chất lượng cao tại KCN Khánh Phú. Giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt 103 nghìn tấn, doanh thu đạt trên 1200 tỷ đồng, nộp ngân sách 870 triệu đồng, giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động.

Đại diện công ty cũng phản ánh đến những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình hoạt động của công ty như việc giá cả thép biến động liên tục gây khó khăn cho việc lập kế hoạch dài hạn của công ty. Đại diện của công ty đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ công ty tiêu thụ sản phẩm trong xây dựng những công trình công cộng của tỉnh để công ty tiếp tục đẩy mạnh sản xuất tại dây chuyền 1 và tiếp tục đầu tư dây chuyền 2 theo kế hoạch . Đề nghị tỉnh tạo điều kiện cho việc giải quyết thủ tục tạm trú, tạm vắng cho cán bộ công nhân viên người Nhật. Đề nghị tỉnh có biện pháp quản lý thị trường thép không để sản phẩm thép không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước bán trên thị trường gây thiệt hại cho công ty.

Tại buổi làm việc, đồng chí phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, Đinh Văn Điến đã biểu dương công ty đã đi đầu trong việc đầu tư xây dựng quy chuẩn mới vào việc sản xuất thép  Đồng chí Đinh Văn Điến cho rằng việc sử thép Kyoei vào các công trình công cộng của tỉnh có thể thực hiện nếu thực hiện đúng quy trình chấm điểm đấu thầu và giá thành của công ty hợp lý. Tỉnh sẽ giao các ngành liên quan nghiên cứu để có chính sách thu hút tiêu thụ sản phẩm của công ty đúng quy định. Đại diện các ngành chức năng cũng đã trao đổi trả lời làm rõ những ý kiến đề xuất của công ty.

Phát buổi tại buổi làm việc bí thư tỉnh Ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ vui mừng vì công ty đã vượt qua tình hình khó khăn chung của tỉnh và đất nước khi hoạt động xây dựng đang chậm lại  do cắt giảm đầu tư công. Đồng chí mong công ty điều chỉnh chiến lược phát triển cho hợp lý, phù hợp với tình hình khó khăn hiện nay để đạt được mục tiêu đề ra. Mong công ty tiếp tục giữ vững chất lượng sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn đã xây dựng. Để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm bí thư đề nghị công ty làm tốt  công tác tiếp thị, quảng bá sản phẩm, xây dựng lòng tin với khách hàng. Để đảm bảo cạnh tranh bình đẳng đồng chí lưu ý những giải pháp hỗ trợ của tỉnh chỉ có giá trị trong thời điểm hiện tại, khi công ty thép Kyoei đang đi đầu trong việc sản xuất theo quy chuẩn mới. Khi các doanh nghiệp khác cũng có chất lượng tương đương với sản phẩm của công ty TNHH thép Kyoei thì việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm rất quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm của công ty sau này. Đồng chí bí thư tỉnh ủy khẳng định tỉnh luôn đồng hành cùng công ty, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với công ty. Mong muốn công ty tiếp tục có bước phát triển để đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và đất nước. Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn đã đi thăm dây chuyền sản xuất thép tại công ty.

Top
0.05756 sec| 1294.633 kb