Tin công ty

Buổi giao lưu và tình nguyện của Trung tâm sinh viên tình nguyện Hiramayama Ikuo của Trường đại học Waseda Nhật Bản tại trường tiểu học Nguyễn Trãi và trường THCS Lê Lợi

17/08/2015 | 16:11
Công trình nhà vệ sinh hiện đại được KSVC phối hợp với đại sứ quán Nhật Bản tài trợ cho 2 trường học đang trong quá trình hoàn thiện. Tiếp nối thành công này, ngày 12 tháng 8 năm 2015, Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam phối hợp với Trung tâm tình nguyện Hiramayama của trường Đại học Waseda nổi tiếng của Nhật Bản tổ chức buổi giao lưu với 2 trường học tại Thành Phố Tam Điệp. Hơn 20 bạn sinh viên tình nguyện đến từ Nhật Bản đã tham gia các hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa tại 2 trường tiểu học Nguyễn Trãi và trường THCS Lê Lợi gần với trụ sở của công ty TNHH Thép Kyoei.

Thông qua buổi giao lưu, các bạn tình nguyện đã giới thiệu về những nét đặc trưng của đất nước mặt trời mọc như món ăn phổ biến của Nhật Bản sushi hay địa danh nổi tiếng núi Phú Sĩ. Các em học sinh rất thích thú khi được nghe về đất nước Nhật Bản xinh đẹp từ chính con người Nhật Bản.

Trong hoạt động tình nguyện lần này, các bạn sinh viên cũng có những tiểu phẩm để tuyên truyền về tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân. Vở kịch “Nobita và Doremon” rất hấp dẫn và thú vị giải thích lý do chúng ta cần phải rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Các bạn sinh viên tình nguyện cũng hướng dẫn tận tình các em cách rửa tay đúng cách thông qua điệu nhảy khiêu vũ.

Vở kịch "Nobita và Doreamon"

Tình nguyện viên hướng dẫn các em rửa tay 6 bước theo cách của Nhật Bản

Giao lưu trong lớp học

Sau các hoạt động bổ ích, các bạn tình nguyện của trung tâm Hiramayama Ikuo tặng những đồ dùng học tập cho các em học sinh. Buổi tình nguyện tại 2 trường học đã diễn ra rất sôi nổi và thành công. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa gắn kết giữa 2 đất nước. Nhật Bản và Việt Nam ngày càng gắn bó hơn không chỉ thông qua các hoạt động kinh tế mà còn thông qua các hoạt động tình nguyện và giao lưu như thế này. Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam cũng rất vinh dự khi góp phần làm cầu nối giữa Việt Nam – Nhật Bản. Chúc cho mối quan hệ của 2 đất nước ngày càng gắn bó và bền chặt.

Tặng quà cho các em học sinh

 

Top
0.04962 sec| 1287.492 kb