Kyoei và cổ đông

Tháng 3/2012 công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam (KSVC) đã chính thức trở thành doanh nghiệp doanh nghiệp FDI với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, là sự hợp tác chiến lược thành công của 3 Cổ đông lớn: Công ty TNHH Thép Kyoei, Tập đoàn Metal One và Công ty TNHH Thép Marubeni - Itochu. Tập đoàn Kyoei Steel giữ 60% cổ phần, còn lại Metal One Corporation và Marubeni – Itochu Inc. cùng nắm giữ 20% cổ phẩn của công ty.

Vể Công ty TNHH Thép Kyoei (Nhật Bản) và Vina Kyoei:

Công ty TNHH Kyoei Steel là Công ty có truyền thống lâu đời ở Nhật Bản, được thành lập ngày 21/08/1947. Hiện nay Kyoei Steel là một trong 10 Công ty thép lớn nhất Nhật Bản, với vốn điều lệ lên tới18.516 tỷ yên. Doanh thu thuần của tập đoàn là 142.3 tỷ yên (thời điểm kết thúc tháng 3 năm 2013).

Sự xuất hiện của Công ty thép hàng đầu Nhật Bản Kyoei trên đất nước Việt Nam không phải là từ sự kiện thương hiệu KSVC ra đời, mà từ rất lâu, năm 1994, Công ty TNHH thép Vina Kyoei được thành lập tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là liên doanh giữa các đối tác Nhật Bản: Công ty TNHH Thép Kyoei, Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn Marubeni-Itochu với Tổng Công ty Thép Việt Nam. Công ty TNHH thép Vina Kyoei đi vào sản xuất từ tháng 1 năm 1996 và hiện đang cung cấp cho thị trường các loại thép gân, thép gân ren, thép tròn trơn và thép cuộn với công suất 450.000 tấn mỗi năm, với dây chuyền sản xuất tự động, đồng bộ theo công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của Nhật Bản. Hơn nữa, Vina Kyoei đã thành công trong việc thiết lập nguồn nhân lực trẻ, năng động và sáng tạo, nhờ đó nhà máy đã vận hành rất tốt và đạt hiểu quả sản xuất rất cao. Hiện nay Vina Kyoei đã trở thành một trong 3 thương hiệu thép lớn nhất khu vực miền nam Việt Nam. Việc “người anh em” của Vina Kyoei là KSVC có mặt tại miền bắc Việt Nam là sự gia tăng vị trí của gia đình Kyoei trên toàn Việt Nam, nhằm giúp đưa thép chất lượng Nhật Bản đến tay mọi người dân Việt Nam.

Công ty TNHH Thép Marubeni-Itochu:

Marubeni-Itochu cũng là một Công ty lớn ở Nhật Bản với vốn điều lệ là 30 tỷ yên. Marubeni - Itochu là sự hợp nhất của 2 tập đoàn lớn là Marubeni và Itochu.

Đây không phải lần đầu  Marubeni-Itochu hợp tác với Kyoei Steel mà 2 bên đã hợp tác với nhau từ năm 1996 trong việc thành lập nhà máy Vina Kyoei ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Về tập đoàn Metal One:

Metal One là một tập đoàn lớn ở Nhật Bản. Tập đoàn được thành lập năm 2003 và vốn điều lệ hiện nay là 100 tỷ yên. Doanh thu thuần của tập đoàn tại thời điểm tháng 3/2014 là 2563,3 tỷ yên.

Tại Việt Nam tập đoàn Metal One đã thành lập công ty TNHH Metal One Việt Nam (MOV). MOV được đầu tư 100% bởi vốn của tập đoàn mẹ bên Nhật Bản. MOV đã nhận thấy được tiềm năng lớn trong ngành vật liệu xây dựng ở Việt Nam nên họ đã đầu tư rất lớn để phát triển trong ngành này. Trụ sở chính của MOV là ở tại thành phố Hồ Chí Minh. MOV đã mở thêm 2 chi nhánh tại Hà Nội và Hải Phòng. Lượng tiêu thụ thép của MOV tăng dần qua các năm và điều đó đã giúp họ ngày càng nâng cao danh tiếng của mình.

Top
0.13083 sec| 1290.727 kb